Leng-Seng Story

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit.

Business Story

B52 เคยเป็นข่าวใหญ่แค่ครั้งเดียวเมื่อตอนที่ จิรวุฒิ คุวานันท์ นักลงทุนรายใหญ่ได้เข้าซื้อหุ้นจากกลุ่มผู้ถือหุ้นเดิม และทำคำเสนอซื้อหุ้นทั้งหมด (Tender Offer) จากผู้ถือหุ้นทั้งหมดเมื่อต้นปี 2562

หลังจากนั้นก็ไม่มีข่าวอะไรเกี่ยวกับ B52 ออกมาอีกเลย หลายๆคน ยังไม่รู้ซะด้วยซ้ำว่า B52 เป็นบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เรียกว่า เป็น บริษัทที่โลกลืม ก็น่าจะไม่ผิดนัก

B52 ค่อยๆ กลับมาเป็นที่พูดถึงกันมากขึ้นอีกครั้งตั้งแต่เมื่อปลายเดือนธันวา 2563 ต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน เพราะ B52 ขึ้นมาติดชาร์ตหุ้น Top Gain หลายครั้ง

B52 เลยกลายเป็นบริษัทที่นักลงทุนเริ่มถามกันเยอะว่า กำลังมีการเปลี่ยนแปลงอะไรที่สำคัญเกี่ยวกับบริษัทรึเปล่า

โดยเฉพาะเมื่อคณะกรรมการของบริษัทได้ผ่านมติในการประชุมครั้งที่ผ่านมา เพื่อเตรียมเพิ่มทุน แบบ General Mandate แบบทั้งให้ผู้ถือหุ้นเดิมตามสัดส่วน (RO) และแบบเฉพาะเจาะจง (PP) ที่จะเสนอเข้าที่ประชุมผู้ถือหุ้นในวันที่ 18 พฤษภาคม 2564 นี้ เพื่ออนุมัติ

Share2Trade พยายามหาข่าวที่ลงตามสื่อต่างๆ ก็ไม่ค่อยมีข่าวอะไรเกี่ยวกับบริษัทที่เป็นชิ้นเป็นอันเลย เลยเข้าไปย้อนดูรายงานที่บริษัทแจ้งตลาดหลักทรัพย์เกี่ยวกับบริษัท

ดูแล้วก็ทำให้เริ่มเข้าใจว่า ทำไมนักลงทุนจึงเริ่มให้ความสนใจลงทุนใน B52 กันเยอะขึ้นเรื่อยๆ เพราะแต่ล่ะเรื่องที่ B52 กำลังทำอยู่ ล้วนแต่เป็นเรื่องที่น่าสนใจยิ่ง และน่าจะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงบริษัทอย่างที่มีนัยสำคัญ

ทีมงานจึงได้ติดต่อขอเข้าไปเยี่ยมบริษัท และได้รับต้อนรับจากทีมผู้บริหารของ B52 อย่างอบอุ่น คุยกันเกือบ 3 ชม. จึงทำให้รู้ว่า B52 นี่ ไม่ธรรมดาเลยจริงๆ ตาม Share2Trade มาบุก B52 กันครับ

อารมณ์องค์กรที่ดี จุดเริ่มต้นแห่งความสำเร็จ

Share2Trade เคยไป Company Visit บริษัทในตลาดหลักทรัพย์มาไม่น้อย B52 เป็นบริษัทที่มีบรรยากาศแปลกใหม่มาก ต่างจากบริษัทที่เคยไปเยี่ยมมา ออฟฟิศดูสนุกสนานมาก เหมือนเดินเข้าไปใน Coffee Shop เก๋ๆ ที่มีกลิ่นอายของโรงถ่ายหนังผสมผสานกันไป

เพียงก้าวแรกที่เดินผ่านประตูเข้าไป ก็รู้สึกตื่นตาตื่นใจ และสัมผัสได้ถึงพลัง หรือ energy อะไรหลายอย่างที่ทำให้ Share2Trade รู้สึกว่า บริษัทนี้ท่าทางจะไม่ธรรมดาซะแล้ว

ทีมผู้บริหาร B52 ได้เล่าถึงที่มาของออฟฟิศที่ดูสนุกสนาน และมีบรรยากาศน่านั่งทำงานมากให้ฟังว่า

Author

Songklod Bangyeekhan

ตำแหน่งบรรณาธิการโดยอาชีพเป็นนักเดินทางมือสมัครเล่น
แบ่งเวลาไปสอนหนังสือโดย สมัครใจ
และชอบจัดทริปให้คนสมัครไป

Photographer

Thiansin Suwanrangsikul

ผู้ที่หาความสุขจากสิ่งรอบๆ ตัว